Tác giả :Internet

Clip kể câu chuyện hai em nhỏ mồ côi cha mẹ, sống lang thang, mưu sinh bằng nghề đánh giày, cuối cùng bị dòng đời cướp đi sinh mệnh... qua ngón tay vẽ tranh cát sống động của nghệ sĩ.

Clip vẽ tranh trên cát mang tên "Đứa bé" được nghệ sĩ Lê Phong Giao thực hiện trên nền nhạc ca khúc cùng tên. Giai điệu nhạc du dương, không kèm theo lời hát mà ca từ được thể hiện bằng ngón tay của người nghệ sĩ.

Mở đầu clip là cảnh tượng đau buồn, người mẹ của hai anh em mồ côi cha lìa đời, để lại hai đứa trẻ độ tuổi thiếu nhi bơ vơ, không nơi nương tựa. Dòng đời xô đẩy hai anh em vất vưởng nơi lề đường. Người anh kiếm tiền nuôi em bằng nghề đánh giày. Nhưng do tuổi còn nhỏ, em gái lại mang bệnh trong người nên cũng từ giã cõi đời trong cảnh bần hàn.

Còn một mình trên cõi đời, không người thân thích, không nhà không cửa, cậu bé lang thang không biết đi về đâu...

Nội dung câu chuyện cảm động do nghệ sĩ Lê Phong Giao vẽ nên đã lay động trái tim cộng đồng mạng. Dù không phải là clip duy nhất và mới được nghệ sĩ này thực hiện song việc nó được chia sẻ rộng rãi đúng vào tháng Hành động vì trẻ em đã gây ra làn sóng tác động sâu rộng lến dư luận trong mấy ngày vừa qua.

Bên dưới clip "Đứa bé" đăng trên Youtube, rất nhiều bạn trẻ đã cảm ơn nghệ sĩ vẽ tranh cát Lê Phong Giao và nhạc sĩ Minh Khang vì đã có công mang tới cho đông đảo quần chúng một clip ý nghĩa, đầy tính nhân văn.

Bình luận(2)
(*)

phuongmai.thieu@gmail.com - Clip cảm động quá. Cứ mỗi lần xem lại lại thấy sống mũi mình cay cay ___________________________ http://vicocen.vn http://vca.org.vn

Ngày 26 tháng 9 năm 2013

masadi2girls@yahoo.com - ini kisah yang sangat menyentuh perasaan bagi setiap orang yang melihatnya, nasib anak-anak terlantar yang perlu diperhatikan tentang masa depannya.

Ngày 26 tháng 7 năm 2013
Cùng chuyên mục
Trang 1 trong 1Đầu tiên   Trước   Tiếp   Cuối   
Chuyên mục